Bột sơn tĩnh điện và những điều cần biết

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu chính trong công nghệ sơn tĩnh điện, nó có những thành phần gì và chắc năng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Bột sơn tĩnh điện là một hợp chất hữu cơ, có những thành phần cơ bản là bột màu, nhựa, chất phụ gia.

Bột sơn tĩnh điện ở dạng bột khô không chứa hàm lượng dung môi nên không tốn nhiều chi phí chế biến và hoàn toàn không lo vấn đề cháy nổ hay ảnh hưởng môi trường, Để bảo quản bột sơn được tốt nhất, an toàn nhất thì nơi bảo quản phải đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo và ở nhiệt độ phù hợp với thời tiết và khí hậu (thông thường khoảng 33 độ), ngoài ra chúng ta không nên xếp chồng lên quá cao, chỉ để 5 lớp là cao nhất.

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu chính của công nghệ sơn tĩnh điện, bột sơn sẽ được áp dụng nguyên lý lực tĩnh điện (tích điện tích trái dấu cho bột và sản phẩm để tạo hiệu ứng bám dính), gia nhiệt và phủ kín bề mặt sản phẩm kim loại, cho sản phẩm mịn đều và bóng đẹp, chống chịu ăn mòn và va đập rất tốt.
Lịch sử hình thành bột sơn tĩnh điện:

+ Từ 1966 – 1973: bốn loại hóa học khởi điểm – Epoxy, Hybrid, Polyurethane, và TGIC – được giới thiệu trên thị trường. Một vài loại Melamin và Acrylic vẫn chưa thành công.
+ Đầu thập niên 1970: ứng dụng rộng rãi tại Châu Âu.
+ Đầu thập niên 1980: ứng dụng rộng rãi tại Nhật và Bắc Mỹ.
+ Giữa thập niên 1980: ứng dụng rộng rãi ở Viễn Đông ( Thềm lục địa Thái Bình Dương).
+ 1985 – 1993: những loại bột sơn mới được giới thiệu trên thị trường. Có đủ loại Acrylic và hỗn hợp của các loại bột sơn được tung ra.

Tin Tức khác