Súng sơn tĩnh điện cần vệ sinh như thế nào

Mỗi khi sơn tĩnh điện xong hay mỗi lần thay đổi màu sơn, chúng ta cần phải vệ sinh súng sơn tĩnh điện kỹ càng để đảm bảo chất lượng sơn được đảm bảo nhất.

Việc vệ sinh súng sơn tĩnh điện là công đoạn rất cần thiết nếu không súng phun sơn sẽ rất nhanh bị hỏng và chắt lượng sơn bám dính trên sản phẩm cũng bị ảnh hưởng lớn, công đoạn vệ sinh này không phải ai cũng biết, Sơn tĩnh điện Evertimes xin chia sẻ vài điều dưới đây để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Bao giờ vệ sinh súng sơn tĩnh điện cũng cần phải chuẩn bị dụng cụ, thiết bị thật chu đáo, phải chuẩn bị xăng hay chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bình chứa sơn, nhớ trước khi vệ sinh bình chứa phải trút bỏ hoàn toàn sơn cũ.

Rồi tiếp theo bạn tháo kim béc và van chỉnh hơi, lau rửa vê sinh sạch sẽ, lau chùi sạch sẽ phần thân súng.

Bôi dầu mỡ cho kim sơn, trước khi lắp ráp các thiết bị phải đảm bảo thân súng và các linh kiện phải thật khô mới được lắp ráp lại.

Một vài điều bạn nên lưu ý là không nên ngâm súng sơn tĩnh điện, điều này sẽ làm súng sớm bị hỏng zoăng nên hoạt động không được ổn định và sớm bị hỏng. Nên vệ sinh súng hàng ngày, tốt nhất vào cuối ngày làm việc để súng được bền và hoat động ổn định nhất.

Dịch Vụ khác