CÁCH THỨC BẢO QUẢN, LƯU KHO BỘT SƠN

Bột sơn tĩnh điện phải được vận chuyển và lưu kho đúng cách. Thông thường, bột sơn phải được bảo vệ chống lại nhiệt độ cao, độ ẩm hoặc nước, nhiễm bẩn bởi vật lạ (như các loại bột khác, rác, bụi,..)

a/ Bảo vệ chống nhiệt độ cao:
          Về cơ bản, bột sơn tĩnh điện phải không được lưu kho ở nơi mà nhiệt độ quá 250C. Nếu điều này xẩy ra, bột sơn sẽ bị vón cục hoặc bị kết dính lại như đá. Thông qua việc bị vón cục thì khả năng phun được của bột sẽ bị giảm đi. Chất lượng của bột sẽ giảm khi được lưu trữ ở nơi có nhiệt độ quá cao trong mọt thời gian qúa lâu.
 
b/ Bảo vệ chống lại độ ẩm và nước.
          Nước và bột sơn thì không thể để trộn lẫn được, bởi vì bột sơn dược dùng để phun như một loại vật liệu khô. Nếu bột sơn bị để ở nơi ẩm ướt hoặc có nước thì có thể đó là nguyên nhân của các vấn đề xẩy ra trong quá trình hút bột vì vậy sẽ không có dòng bột nào lên được tới súng phun.
 
c/ Chống nhiễm bẩn.
          Việc dùng rây, sàng không thể giúp ích gì được trong trường hợp bột sơn bị nhiễm bẩn với loại bột khác hoặc các mành rác bụi nhỏ. Bột sơn sau khi cho vào vật chứa bột phải được đóng đậy nắp và bảo vệ khỏi rác, bụi bẩn trong không khí do phun xịt, hoặc nhiễm bẩn từ bao bì đóng gói,.v.v. Nếu không sự nhiễm bẩn này sẽ là nguyên nhân của việc màng sơn bị đốm, bị nổi các mảnh nhỏ, các vấn đề về bề mặt, v.v.
 
d/ Cách phòng ngừa:
        Kiểm soát nhiệt độ: tối đa 250C.
        Không lưu trữ bột sơn gần lò sấy.
        Trong mùa hè: bảo vệ các thùng bột sơn tránh ánh nắng mặt trời
        Kiểm soát độ ẩm (tối đa 75%)
        Tránh việc để hở bao bì đóng gói (đóng lại ngay tức thì)

Dịch Vụ khác